Chi tiết Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 của công chức, lao động

Đã có thông tin chi tiết của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông báo 4875/TB-LĐTBXH về vấn đề lịch nghỉ tết âm lịch năm 2021 đồng thời ngày quốc khánh đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, người làm văn phòng, công nhân. Theo đó trong dịp tết nguyên đán năm nay dù dịch covid diễn ra nhưng vẫn không có nhiều thay đổi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thời gian nghỉ khoảng 7 ngày, chi tiết như sau

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 của công chức,người lao động

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước: nghỉ liền 7 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10.2.2021 đến hết thứ Ba ngày 16.2.2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

– Đối với người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì người sử dụng lao động chọn một trong hai phương án nghỉ sau:

+ Nghỉ 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu

+ Nghỉ 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.

Dịp Lễ Quốc khánh (2.9.2021):

– Đối với cán bộ, công chức, viên chức: Nghỉ 4 ngày từ 2.9.2021 đến hết 5.9.2021.

– Đối với người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định định thì người sử dụng lao động chọn một trong hai phương án nghỉ sau:

+ Nghỉ 2 ngày từ ngày 1 – 2.9.2021.

+ Nghỉ 2 ngày từ ngày 2 – 3.9.2021.

Lưu ý, người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Tổng kết

Trên đây là thời gian được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố và nếu có thay đổi gì quan trọng website tet.bloghotro.com sẽ cập nhật nhanh chóng và sớm nhất trong chuyên mục lịch nghỉ tết. Tìm kiếm những chủ đề bổ ích về tết nguyên đán tại website để có những cập nhật thông tin mới nhất trong dịp tết nhé