Mùng 1 tết có nên gội đầu? Những điều cần kiêng kỵ đầu năm

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, ngày mùng 1 tết là ngày đầu năm mới, là ngày may mắn nhất, vì đó là sự giao hòa giữa năm cũ và năm mới. Đồng thời, mùng 1 tết cũng là ngày mở đầu cho một năm mới, nên mọi việc cần phải cẩn trọng từ việc đi đứng, giờ và hướng xuất hành. Ngoài việc xuất hành đúng giờ, đúng hướng, thì việc hớt tóc, gội đầu vào ngày đầu năm có sao hay không? Cùng blog hỗ trợ tìm hiểu về việc mùng 1 tết có nên gội đầu, cắt tóc không?

Những thời điểm không nên gội đầu

Gội đầu, cắt tóc cũng cần phải có những thời điểm thích hợp với thực hiện được. Dưới đây là một vài điều không nên gội đầu mà blog hỗ trợ muốn chia sẻ với các bạn:

Những thời điểm không nên gội đầu:

Trả lời câu hỏi mùng 1 tết có được gội đầu không

Trả lời câu hỏi mùng 1 tết có được gội đầu không

  1. Không nên gội đầu vào lúc sáng sớm mới thức dậy. Thường thì buổi sáng chúng ta mới thức dậy, máu huyết lưu thông vẫn còn chậm. Vì thế, lúc này mà bạn gội đầu sẽ ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu và khiến bạn dễ đau đầu hơn.  Thời điểm gội đầu tốt nhất vào buổi sáng đó là sau khi chúng ta tập thể dục hoặc sau khi thức dậy khoảng 30 – 45 phút. Gội đầu trong khoảng thời gian đó khiến tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe mạnh hơn.
  2. Không được gội đầu khi mới ăn xong. Sau khi ăn xong, bộ phận tiêu hóa cần phải làm việc để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, lúc này cac bạn không nên tắm gội ngay sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa, dễ bị rối loạn tiêu hóa. Nhất là với người lớn tuổi. Các bạn nên tắm gội sau khi ăn xong khoảng 30 phút.
  3. Không nên gội đầu khi đang bị sốt. Đây là việc mà hầu như bác sĩ nào cũng cân nhắc cho bệnh nhân. Vì lúc này thể trạng đang yếu, nếu bạn gội đầu dễ dẫn đến việc đau đầu và dễ bị cảm lạnh hơn. Vì vậy, dù đầu có dơ cũng không được gội đầu ngay lúc đang bệnh.
  4. Thời điểm tuyệt đối không nên gội đầu đó là lúc khuya. Các chuyên gia đã cân nhắc các bạn không nên gội đầu từ lúc 9 giờ tối trở đi. Vì lúc đó, cơ thể chúng ta đang cần nghỉ ngơi và bài tiết. Tắm gội vào thời gian đó dễ bị đột quỵ và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vào thời gian 9 giờ tối trở đi các bạn chỉ nên dùng khăn ướt lau mình chứ không nên tắm.
  5. Về phong thủy trong những ngày đầu năm thì việc gội đầu nên hay không, chúng ta tiếp tục theo dõi phần dưới nhé!

Trên đây là một vài thời điểm không nên gội đầu. Vậy, ngày mùng 1 tết có nên gội đầu, cắt tóc không? Câu trả lời sẽ nằm ở phần tiếp theo của bài viết này trong chuyên mục kiêng kỵ ngày tết thuộc website blog hỗ trợ

Mùng 1 tết có nên gội đầu?

Có khá nhiều người thắc mắc về việc liệu mùng 1 tết có nên gội đầu, gội đầu vào mùng 1 tết thì có ảnh hưởng gì đến tài lộc hay không?

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm xoay quanh vấn đề này và dần càng có nhiều người nghĩ rằng việc kiêng gội đầu ngày mùng 1 tết là điều không cần thiết. Thế nhưng, cũng có rất nhiều người vẫn tin vào việc không nên gội đầu vào những ngày đầu năm nên việc trả lời cho câu hỏi trong chủ đề này thì cũng phải tùy vào ý kiến cá nhân của mỗi người. Nhưng mà ông bà thường có câu “có thờ có thiên, có kiêng có lành”, vì vậy, chịu khó kiêng cử một chút cũng không sao, có khi có thể đem lại may mắn cả năm.

Như vậy, việc bạn gội đầu, cắt tóc vào ngày mùng 1 tết cũng ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Các bạn cần cẩn thận hơn trong việc gội đầu, cắt tóc vào ngày đầu năm. Để phong thủy được tốt hơn, các bạn có thể gội đầu vào những ngày cuối năm, trừ ngày mùng 1 tết.

Tổng kết

Trong chủ đề thuộc mục kiêng kỵ ngày tết của blog hỗ trợ thì mình cũng đã tìm hiểu và tổng hợp các thông tin liên quan đến câu hỏi về mùng một tết có nên gội đầu hay không rồi đó. Còn rất nhiều điều mọi người nên biết để về ngày tết như những món ăn ngon ngày tết hay những tấm ảnh tết đẹp chờ mọi người khám phá