TẾT 2022 LÀ TẾT CON GÌ? TẾT NĂM 2022 THUỘC MỆNH GÌ?

Năm 2022 là tết con gì và mệnh gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm khi có kế hoạch sinh thêm em bé, xây nhà trong năm 2022. Vậy tháng nào trong năm 2022 là phù hợp nhất cho dự định của gia đình bạn? Để giải đáp thắc mắc đến những ai đang quan tâm thì trong chuyên mục blog hỗ trợ tết dưới đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về tết 2022 là tết con gì đồng thời năm này thuộc mệnh gì cùng các thông tin liên quan khác nữa ở bên dưới nhé!

Tết 2022 là năm con gì?

Tết 2022 là Tết Nhâm Dần hay còn là Tết năm con Hổ, năm 2022 âm lịch bắt đầu từ ngày 01/02/2022 dương lịch và kết thúc vào ngày 21/03/2023 dương lịch.

Người tuổi Nhâm Dần là người độc lập, mạnh mẽ, thông minh, giỏi giang, có hoài bão lớn, luôn đảm nhận nhiều công việc quan trọng. Họ có tính cách vui vẻ, cởi mở, luôn hết mình trong công việc cũng như với tất cả các mối quan hệ. Nhìn chung, người tuổi Nhâm Dần có cuộc sống nhiều niềm vui, công việc suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Tết Năm 2022 là mệnh gì?

Ngoài viết biết được tết 2022 là năm con gì mà blog hỗ trợ đã chia sẻ ở trên ra thì theo ngũ hành, năm 2022 tức năm Nhâm Dần là mệnh Kim, cụ thể là mệnh Kim Bạch Kim (hay còn gọi là Vàng pha Bạc). Vậy nên, người tuổi Nhâm Dần sẽ tương sinh với người mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với người mệnh Mộc và Hỏa. Tuy không liên quan lắm nhưng để mọi người nắm bắt được thêm thông tin liên quan thì mình xin chia sẻ sâu hơn về vấn đề này

Người hợp tuổi nam nữ năm 2022

Đối với những ai sinh ra từ tết 2022 là năm con hổ nên sẽ hợp với khá nhiều mệnh. Tuy nhiên tùy thuộc vào nam hay nữ mà sẽ có độ tương hợp khác nhau. Theo đó:

  • Nam: Trong làm ăn hợp với Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Đối với hôn nhân thì hợp với Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.
  • Nữ: Với con gái thì tuổi này làm ăn và hôn nhân khá ổn với các mệnh như: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất

Người kỵ tuổi nam nữ năm 2022

  • Nam: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ
  • Nữ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Canh Tý, Giáp Ngọ

Không chính xác như việc trả lời câu hỏi liên quan đến tết 2022 là tết con gì mà blog hỗ trợ chia sẻ ở trên thì trong phần này mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vấn đề hợp và kỵ này còn liên quan đến nhiều yếu tố như con người, môi trường, công việc… nên mọi người chỉ nên xem và tham khảo thêm thôi nhé

Người tuổi Nhâm Dần 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Bố mẹ tuổi Ngọ, Tuất, Hợi sinh con trong năm 2022 là tốt nhất. Thêm vào đó, bố mẹ tuổi Mậu Thìn, Tân Mão, Đinh Mùi sinh con vào năm nay sẽ bình hòa, không tốt không xấu.

Còn xét theo mệnh, người tuổi Nhâm Dần là mệnh Kim, nên:

Bố mẹ mệnh Hỏa, Mộc không nên sinh con năm nay vì bản mệnh tương khắc, dễ gây xung đột, bất hòa.

Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm nay là bình hòa, không tốt không xấu.

Bố mẹ mệnh Thủy, Kim sinh con năm nay sẽ rất tốt, gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt.

Sau tết 2022 nên xây nhà tháng mấy?

Ngoài việc tìm hiểu về tết năm 2022 là tết con gì ra thì chắc hẳn những gia đình nào đang có ý định xây nhà sẽ quan tâm đến việc tháng mấy trong năm nay xây nhà và thích hợp để khởi công xây dựng.

Câu trả lời là Tháng 3 dương lịch năm 2022. Theo lịch âm, đây là tháng Nhâm Dần (tháng 2 âm lịch). Lúc này, thời tiết bắt đầu ấm áp và thuận lợi hơn các tháng còn lại trong năm và cũng là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở. Vậy nên nếu xây nhà vào tháng 3, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, thuận lợi.

Và gia chủ nên tham khảo một số ngày đẹp trong tháng 3 dương lịch để động thổ như ngày 3, 8, 9, 19, 22, 23, 26, 30 ( rơi vào ngày 1, 6, 7, 17, 20, 21, 24, 28 tháng 2 âm lịch).

Tổng kết

Bài viết trên đã trả lời các câu hỏi Tết 2022 là năm con gì? và những thông tin liên quan đến vấn đề này ở các phần mục trên. Hy vọng, những thông tin hữu ích trên sẽ giúp quý độc giả lên kế hoạch cho dự định sinh con, xây nhà trong năm 2022 chính xác và suôn sẻ hơn. Đừng quên theo dõi website tết cổ truyền của blog hỗ trợ để có những thông tin hữu ích về tết nhé