Tết 2021 là năm con gì? Những điều thú vị về ngày Tết 2021

Tết cổ truyền là dịp mà gia đình có thêm sum vầy, đoàn tụ bên mâm cơm gia đình đầm ấm. Người người, nhà nhà đều háo hức mong Tết đến. Những người làm ăn xa quê đều mong muốn về quê vào mỗi dịp tết về. Vật thì, tết 2021 là năm con gì? Mọi người thường làm gì vào ngày tết 2021 sắp tới đây? tất cả sẽ nằm trong phần chủ đề thuộc blog hỗ trợ tết phía bên dưới đây

Tết 2021 là năm con gì?

Tết 2021 năm nay là năm Tân Sửu hay còn được biết là năm con trâu. Năm 2021 này là năm của mệnh thổ. Mệnh Thổ thì sẽ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim, nên những người nào thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim trong năm nay sẽ làm ăn phát đạit và thuận lợi nhiều hơn. Bên cạnh hợp mệnh thì cũng có những mệnh khắc với mệnh Thổ trong năm 2021 này.  Theo như phong thủy, mệnh khắc với mệnh Thổ và mệnh Thủy và mệnh Mộc. Do đó, trong năm 2021, 2 mệnh này sẽ gặp rắc rối về đường công danh cũng như đường tình duyên. Để hạn chế những việc không may xảy ra, những ai thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc đầu năm cần phải mặc đồ hợp màu sắc, xuất hành đúng giờ và đúng hướng trong 3 ngày tết. Tuy nhiên, việc xuất hành đúng giờ, đúng hướng không chỉ dành cho những mệnh khắc, mà mệnh hợp nếu có thể cũng nên xuất hành đúng giờ, đúng hướng để cả năm may mắn tọn vẹn hơn, thuận lợi hơn.

Giải đáp thắc mắc tết 2021 là năm con gì

Giải đáp thắc mắc tết 2021 là năm con gì

Còn về tuổi, các tuổi hợp với năm Tân Sửu trong làm ăn là tuổi Thân và Thìn. Hai tuổi này khá là hợp trong năm 2021 này, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Còn về phương diện không hợp tuổi trong năm 2021 là các tuổi Mão, Ngọ, Dậu. Các tuổi này nên cẩn thận về việc làm ăn trong năm nay vì năm nay sẽ năm không thuận lợi mấy cho những tuổi này. Vì vậy, các tuổi không hợp tỏng năm nay cần phải cẩn thận hơn trong việc kinh doanh làm ăn, nên đi cúng sao hoặc chọn ngày giờ thích hợp để xuất hành tốt trong những ngày đầu năm.

Các bé sinh vào năm 2021 là năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, con cái sinh ra trong năm nay sẽ thông minh, lanh lợi, nhất là các bé sinh vào các tháng hè. Cha mẹ có tuổi Ngọ, Mẹo, Dậu thì hạn chế sinh con vào năm này vì tuổi Tý khắc với 3 tuổi Ngọ, Mẹo, Dậu.

Những điều thú vị về ngày Tết cổ truyền 2021

Những ngày tết gia đình các bạn thường làm gì? Trong chủ đề chia sẻ về chia sẻ về tết 2021 là năm con gì rồi thì trong phần chia sẻ dưới đây sẽ là một vài hoạt động mà hầu hết các gia đinh Việt Nam đều làm vào những dịp tết đến xuân về năm tân sửu sắp đến phía bên dưới.

Đi chợ xuân, cúng giao thừa

Vào những ngày gần tết, nơi mà nhộn nhịp, náo nức tràn đầy không khí tết nhất đó chợ xuân, chợ hoa. Vào những ngày này, mọi người sẽ sắm cho minh những bộ quần áo thật đẹp để đi chơi tết. Mẹ thì đi chợ xuân mua đồ ăn về cúng giao thừa và bánh kẹo cho những ngày tết.

Bên cạnh việc nô nức đi chợ xuân, thì cúng giao thừa là điều không thể thiếu đối với bất kì gia đình nào. Việc cúng giao thừa như là một hình thức rước ông bà về ăn tết cùng gia đình, là sự mở đầu cho việc giao mùa, chuyển sang năm mới với nhiều sự may mắn hơn.

Đi chùa đầu năm

Đây cũng là phong tục tập quán từ xưa tới nay của người Việt Nam. Việc đi lễ chùa đầu năm cầu bình an, cầu may mắn, sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Ngoài việc cầu bình an, sức khỏe, mọi người còn có thể xin xăm, cúng sao để cầu cho năm mới nhiều may mắn và tài lộc hơn. Cũng những ngày tết đến như vậy, chị em đi chùa cũng sẽ diện cho minh những bộ áo dài lung linh, tôn lên vẻ đẹp và trang phục của dân tộc Việt Nam. Đây là một nét đẹp không thể thiếu vào những ngày Tết.

Mừng tuổi, chúc nhau những câu chúc an lành

Việc mừng tuổi mỗi khi xuân về là điều không thể thiếu, người lớn trao cho các bé nhỏ những phong bì đỏ thắm với những câu chúc tốt đẹp, con cái mừng tuổi cho cha mẹ, ông bà với mong muốn ông bà, cha mẹ sẽ đón thêm với minh nhiều nhiều cái tết sum vầy như vậy. đây cũng được xem là nét đẹp độc đáo của người Việt chúng ta mà cần phải duy trì.

Gia đình có những hoạt động đó vào những ngày tết không? Nghe thôi đã thấy lòng nôn nao mong muốn Tết đến thật nhanh để về với ba mẹ, ông bà rồi. Năm 2021 là năm Tân Sửu, những tuổi không hợp với năm này nên chú ý về việc làm ăn, đi đứng cẩn thận hơn, nên xuất hành đúng giờ để có thể gặt hái được nhiều may mắn trong năm này nhé! Ở đây thì mình cũng xin khép lại chủ đề Tết 2021 là năm con gì cũng như những thông tin liên quan, chúc các bạn có thêm những luồng thông tin hữu ích nhất