Mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch?

Không chỉ mùng 1 tết mới phải mặc những bộ quần áo có màu hợp tuổi với mình, mà mùng 2 hay mùng 3 cũng cần xuất hành đúng với phong thủy. Có như vậy, thì may mắn mới đến được trọn vẹn và bạn sẽ có một năm đầy tài lộc và viên mãn. Mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch? Làm gì để cả năm có thể làm ăn phát đạt?

Mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch?

Ngoài việc xuất hành đúng giờ vào ngày mùng 1 thì mùng 2 cũng có ngày giờ tốt để xuất hành vì nó cũng nằm trong những ngày đầu năm kiêng kỵ những việc không nên làm. Theo đó, để trả lời vấn đề đầu tiên cho mọi người cùng biết thì

Trả lời câu hỏi : Mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch?

Trả lời câu hỏi : Mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch?

Mùng 2 tết 2021 là ngày 15 tháng 2 năm 2022 cho những ai chưa biết nhé. Mùng 2 thuộc giờ Kỷ Mùi, ngày Mậu Thìn, tháng Mậu Dần, năm Canh Tý. Mùng 2 thuộc hành Mộc, nếu các bạn muốn đón Hỷ Thần thì xuất hành hướng đông nam, đón Tài Thần thì hướng bắc và nếu muốn đón Hạc Thần thì xuất hành hướng nam là tốt nhất.  Mùng 2 tết năm Canh Tý là ngày Kim Qũy, rất tốt cho việc xuất hành cầu bình an và thuận lợi trong công việc.

Nên xuất hành giờ năm 2021 nào là tốt nhất?

Sau khi giải đáp xong đến bạn đọc về mùng 2 tết 2021 là ngày bao nhiêu dương lịch thì để xuất hành một cách tốt đẹp hơn, chúng ta cần có giờ xuất hành phù hợp với từng ngày tết. Dưới đây là các giờ xuất hành tốt nhất, may mắn nhất vào mùng 2 tết năm 2021:

–  Giờ xuất hành được xem là Đại An, may mắn nhất là vào khung giờ từ 9h – 11h vào ngày mùng 2 tết. Các bạn xuất hành vào giờ này kết hợp với hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc thì mọi việc sẽ được bình an, sức khỏe dồi dào.

–  Khung gờ từ 11h – 13h theo phong thủy được xem là giờ Tốc Hỷ. Nếu các bạn muốn công việc thuận lợi, may mắn, mọi việc đều suôn sẻ thì nên xuất hành vào khung giờ này vào mùng 2 tết theo hướng Đông Nam.

–  Tiểu Cát – khung giờ từ 17h – 19h ngày mùng 2 tết năm 2021. Xuất hành giờ này thì trong năm công việc và sức khỏe của bạn đều được may mắn, những ai buôn bán đều thuận lợi.

Mùng 2 năm 2021 có giờ xuất hành tốt ít hơn vào mùng 1 Tết, những ai mùng 1 tết chưa xuất hành thì mùng 2 các bạn có thể chọn ngày giờ xuất hành sao cho phù hợp để có một năm may mắn, an vui.

Làm gì để cả năm 2021 được may mắn?

Ngoài việc chọn cho mình một hướng xuất hành tốt, giờ tốt xuất hành thì trong những ngày tết cũng có những điều cấm kỵ và những việc nên làm để cả năm được may mắn và thuận lợi. Trong phần chủ đề Mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch này thì mình cũng xin chia sẻ thêm về những việc nên làm trong dịp đầu năm 2021 nha cùng blog hỗ trợ tìm hiểu những việc nên và không nên làm vào những ngày tết nào!

Những việc nên làm vào những ngày đầu năm

–      Ngày đầu năm mọi người thường sẽ đi mua muối

Ông bà ta có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, đây là câu nói của những người xưa hay làm mỗi khi Tết đến với mong muốn cả năm đều mặn mà và dư dả về tiền bạc. Ngoài ra, muối còn có thể trừ ma, đẩy lùi những việc không may, mang lại may mắn cho gia đình. Thường thì mọi người sẽ mua muối sáng mùng 1 tết với ý nghĩa cầu mong sự đậm đà, tràn đầy trong tình cảm.

–      Đi chùa vào ngày đầu năm

Theo phong tục từ trước tới nay của người Việt Nam, đầu năm, mọi người thường hay đi chùa cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho gia đình.

–        Chúc cho nhau những lời chúc tốt lành nhất. Ngày đầu năm được xem là ngày có thể rước may mắn cho cả năm. Vì vậy, mọi người thường trao nhau những bao lì xì đỏ thắm cùng với những lời chúc tốt lành cho một năm mới.

Một số việc không nên làm vào những ngày đầu năm tránh xui xẻo

–      Không được quét nhà, đổ rác vào 3 ngày tết

Với quan niệm của ông bà xưa nay, nếu quét nhà vào 3 ngày đầu năm là quét hết may mắn, tài lộc ra đường. Cũng không hẳn là không được quét nhà, các bạn có thể quét nhà nhưng không được quét thẳng ra ngoài đường, đó là điều cấm kỵ, mà hầu như ai cũng làm theo.

–      Không nên cho lửa, nước vào những ngày đầu năm

Theo quan niệm của người Việt, cho lửa là cho đi sự may mắn, còn nước là đại diện cho sự tài lộc về tiền tài. Vì thế, mọi người hạn chế không nên cho lửa, nước vào những ngày đầu năm.

–      Kiêng kỵ việc nói những không may, cãi vả

Những ngày đầu năm là những ngày đoàn tụ gia đình, là ngày vui, nên mọi người nên hạn chế việc cãi vả, nói những chuyện xui rủi, nên nói những gì vui vẻ, may mắn để cả năm được vui vẻ, đầm ấm.

–      Không nên làm vỡ đồ

Vỡ đồ là điềm báo cho sự chia cắt, đổ vỡ, là những không may. Để chuyện đó không xảy ra tỏng năm, cac bạn nên cẩn thận không nên làm vỡ chén, bát,..

–      Người đang có tang không được xông đất nhà khác

Việc xông đất lấy may mắn cho một năm là điều rất quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam. Vì vậy, những ai đang có tang, là đang có chuyện buồn, không được may mắn. Vì vậy, những người đang có tang không nên xông đất, thăm hỏi nhà người khác vào những ngày tết.

Việc cầu may mắn, tài lộc cho năm mới không chỉ có mỗi mùng 1, mùng 2, mùng 3 tết cũng góp 1 phần tạo nên sự may mắn cho bạn trong một năm. Vì vậy, các bạn nên chọn hướng xuất hành, màu áo phù hợp với 3 ngày tết để có thể xuất hành đúng giờ, đúng hướng để cả năm được may mắn, tài lộc.

Tổng kết

Trên đây là chủ đề trả lời câu hỏi về mùng 2 tết 2021 là ngày mấy dương lịch cùng với đó là những điều nên và không nên làm vào những ngày đầu năm này. Nếu cần tư vấn về nên mặc gì ngày tết thì có thể nhấn vào đường dẫn sau tại blog hỗ trợ tết nhé!